เมื่อวันศุกร์ที่ผ่าน 25 Sep 2020 มาผมได้มี event  ของ Workspace ONE ร่วมกับทาง ServiceNow (https://www.servicenow.com/) ในการทำ integration โดยมีการทำงานร่วมกันอยู่ 3 Use Cases เลยอยากสรุปให้เพื่อนๆ พี่ๆน้องได้ อ่านดูดังต่อไปนี้ครับ

1.Single Sign On & Conditional Access
2.Mobile Flow – 2.1 Out of the box connector 2.2 CustomNotification
3.User Request install Application from Unified App Catalog เสร็จแล้วจะส่ง Request ไปให้ manager ที่ ServiceNow ทำงาน Approva
l

มาดู Use Case แรกกันก่อนแล้วกันครับ
(Note: Hub Service = Workspace ONE Hub Agent = Unified App catalog =Airwatch Agent เดิม ที่ทำงานเพิ่มขึ้นนั้นเอง)

1.Single Sign On – Conditional Access / check managed device
การนำServiceNow เข้ามาที่ Unifed App Catalog – จริงๆ แล้วเราสามารถนำ App ที่มีในโลก มาวางที่ Unified App Catalog ได้หลายๆ App เช่น SaaS App แบบ ServiceNow , O365 , Salesforce , Google , SAP , AWS ร่วมทั้ง Native App – Android , iOS , Win10 , macOS , VDI-Horizon ,Citrix.. อีกหลายๆอย่างเพื่อทำ Any Apps อย่างที่ผมเคยบอกว่า Workspace ONE เป็น Any Devices, Any Apps , Anywhere ครับ

ส่วนใหญ่ผม follow ตาม doc https://www.vmware.com/support/pubs/vidm_webapp_sso.html ทำตามได้เลยครับง่ายมาก เราอาจจะขอ trial จาก ServiceNow มาทดสอบก็ได้ครับ.

Ref -https://www.vmware.com/pdf/vidm-servicenow-saml.pdf

ทำตามคู่มือด้านบนเสร็จแล้วมาเช็ค device complaince แล้วแก้ Policy ตามนี้ครับ

ทำตามคู่มือด้านบนเสร็จแล้วมาเช็ค device complaince แล้วแก้ Policy ตามนี้ครับ

Youtube ของเพื่อนผมที่ India จะมี SSO + check device management ถ้าเครื่อง ไม่มีการลง management – hub service (no management) จะไม่สามารถใช้งาน Service Now ได้

1.2 Single Sign On – Conditional Access – Base on Device

2.Mobile Flow – 2.1 Out of the box connector 2.2 Custom Notification

เหลือลองดูผลลัพธ์ของการ integration ทั้งสอง apps

3.User Request install Application from Unified App Catalog เสร็จแล้วจะส่ง Request ไปให้ manager ที่ ServiceNow ทำงาน Approval

เมื่อทำเสร็จแล้ว เวลา user ใช้งาน Hub Service – Win10 สามารถ request การติดตั้ง app แล้วส่งไปที ServiceNow ตาม vdo ด้วยล่างเลยครับ

เป็นไงครับ สำหรับ Workspace ONE Platform ที่สามารถทำงานได้หลายๆ Use Case ร่วมทั้ง เพิ่ม User Productivity / User Experience อีกด้วยครับ

เป็นไงครับ สำหรับ Workspace ONE Platform ที่สามารถทำงานได้หลายๆ Use Case ร่วมทั้ง เพิ่ม User Productivity / User Experience อีกด้วยครับ